Marketing Website Service

Sau hai phần bàn về SEO, Content và Paid Ads, chúng ta sẽ thực hiện một kế hoạch Marketing cho Web service.

App Website dịch vụ là gì? Là những website và app cung cấp các dịch vụ tương tác cho người dùng. Ví dụ như game, trò chơi, SaaS, học online, … có thể sử dụng trên desktop, tablet, mobile.

Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với việc làm marketing truyền thông một cách bình thường, còn Marketing cho App ứng dụng hay Web thì làm như thế nào? nó có gì khác biệt hay không? Chúng ta cùng đi vào khóa học mới này nhé!

Nội dung khóa học gồm 5 phần chính, bám sát kiến thức Marketing truyền thống và digital, growth hack hiện đại.

Mô tả người dùng, phân tích đối thủ, chọn phân khúc thị trường, định vị sản phẩm, đề ra điểm giá trị và khác biệt của sản phẩm. Biết về: 5W1H, cách định vị, chọn phân khúc, phân tích đối thủ, SWOT.

Chuẩn bị để ra mắt sản phẩm một cách thành công. Từ việc đặt mục tiêu, lên kế hoạch đến chuẩn bị thông điệp, trang đích, kênh phân phối và chạy thử nghiệm beta.

Là giai đoạn cực quan trọng với mục tiêu phát triển từ 0 – 1000 người dùng. Triển khai truyền thông marketing hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội, PR truyền thông và chạy phễu thu hút người dùng.

Chính thức chạy chuyển đổi mạnh qua các nền tảng marketing: Face Ads, Social Ads, Google Ads, Ads native, Email, Chat sale, Telesale và các kênh chuyển đổi khác. Hoạt động content creative chạy song song.

Đây là giai đoạn theo dõi hiệu suất marketing/sale bằng cách phân tích dữ liệu và thu thập phản hồi của người dùng.

Giai đoạn này chạy từ lúc pre launching liên tục với sự tồn tại và cải tiến của sản phẩm, nó bám theo phễu sale và marketing để gửi phản hồi về cho các Marketer.

Các bài học mình sẽ biên soạn và đăng lên blog hàng tuần, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn làm trong ngành App và Website dịch vụ phát triển người dùng và kinh doanh thật tốt. Đây là khóa học rất cơ bản, là sự đúc rút của mình qua việc Marketing cho các web/app đã làm, mỗi web/app sẽ có bối cảnh rất khác biệt về thị trường, do đó các bạn nên linh hoạt để xây dựng kế hoạch Marketing sản phẩm theo yêu cầu cụ thể đó.

Last updated