Web page và phần mềm

Phần này chúng ta tìm hiểu về cách chuẩn bị web page và phần mềm hỗ trợ trong Quảng cáo chuyển đổi.

Sơ lược

Chúng ta chuẩn bị đầy đủ web page (landing page, pree landing, form, …) và các phần mềm hỗ trợ để tạo thành phễu chuyển đổi tự động (chat bot, CRM, …)

Quay trở lại bài thứ nhất bàn về mindset quảng cáo một chút, một khi chúng ta đã chi trả tiền quảng cáo cho Facebook và Google thì chúng ta phải tối ưu toàn bộ điểm chạm của khách và tăng cơ hội bán hàng (hoặc đăng ký user).

Điểm chạm trên facebook nhiều hơn google gồm có: fanpage, bài post, inbox, video, review, … ; sau đó các điểm chạm trên pre landing, landing page, website, gọi điện, … Các bạn để ý thì biết rằng tỷ lệ đồng ý mua hàng hoặc đăng ký user là tổng tỷ lệ đồng ý ở các điểm chạm trên của khách.

Cụ thể trong một bài post face Ads thì khách hàng có thể tương tác với link landing, pre landing, messenger, điện thoại, website, comment, like, share, … với 1000 lượt hiện thị sau đó khách vào tương tác, các bạn đều trả một lượng tiền CPM, tối ưu càng sâu cơ hội bán càng cao và do đó CPA càng rẻ. Đây chính là tư duy cốt yếu số một của Ads chuyển đổi.

Tổng hợp lại các công cụ tự động theo các bước tương tác của khách hàng trên:

  • Đọc web page, landing, pre landing => điền form gửi về excel và CRM tự động => chuyển đơn hàng qua seller

  • Tương tác khác like, comment, share => phần mềm lọc số đt từ comment, lọc id khách hàng tương tác qua số đt => chuyển về CRM để chốt đơn

  • Inbox => phễu chốt và hiển thị selling page tự động để bán hàng hoặc đẫn người dùng qua page; re-marketing qua tin nhắn để thực hiện các bước từ front end sale đến back end sale.

  • CRM tự động cần biết được ads, nhóm ads, campain nào đạt hiệu quả chuyển đổi bán hàng tốt nhất => gửi thông báo cho nhà quảng cáo để quản lý điều chỉnh.

  • Tiếp tục sử dụng Google Ads và Face Ads để theo phễu Marketing/Sale remarketing theo các tập khách hàng.

Cuối cùng chúng ta cần biết rằng, cách thức chạy Ads chuyển đổi tối ưu nhất là chuẩn bị và xây dựng fanpage, website tốt, qua đó xây dựng được các tập khách nhận thức, tương tác sau cùng mới đến chuyển đổi mua hàng, đây là tư duy “nuôi trồng” chứ không phải cứ “khai thác”. Face Ads và Google Ads được dùng để hỗ trợ nuôi tăng quy mô hai tập khách nhận thức và tương tác trước.

Bây giờ chúng ta cùng đi chi tiết vào cách thức xây dựng các công cụ: landing page, pre landing, auto chat bot, và các phần mềm khác.

1) Hướng dẫn làm Pre Landing, Landing page

A) Làm Pre Landing page

Pre landing page là gì? đây là trang trước trang landing page, nó có nhiệm vụ là khơi gợi nhu cầu của khách hàng thông qua câu chuyện được đặt vào bối cảnh tương tự của khách hàng.

Sản phẩm được đưa vào câu chuyện đó để dẫn dắt khách hàng và khách click để đi tiếp qua trang landing page, các bạn làm lĩnh vực sản phẩm về mỹ phẩm, y dược rất hay sử dụng pre landing để dẫn dắt trước.

Nếu bạn biết design photoshop cắt HTML hoặc có người design hộ thì đó là lợi thế rất lớn, nếu không thì cũng không sao. Bạn có thể dùng Ladipage để làm một thể luôn cũng được.

B) Làm Landing page

Landing page là trang để lấy contact của khách, hoặc khách click đặt hàng qua đây. Trang này các nội dung nêu về giá trị và khác biệt của sản phẩm, bên cạnh đó là các yếu tố để tăng tỷ lệ chốt điền form mua hàng như giải thưởng, review của khách, ý kiến chuyên gia, …

Thương thì theo phễu khách sẽ đi từ Pre Landing qua trang Landing page để mua hàng hay để lại contact.

2) Hướng dẫn xây dựng chat bot tự động

Chúng ta sẽ xây dựng bot tự động messenger và zalo, tôi sẽ hướng dẫn messenger trước qua công cụ Harafunnel, có một số công cụ khác các bạn tự nghiên cứu nhé.

Đầu tiên các bạn đăng nhập và liên kết fanpage với Harafunnel

Ở menu bên phải, các bạn chú ý các phần: Tin nhắn mặc định, Tin nhắn mở đầu, Đường dẫn Ref. Đây là 3 tính năng cơ bản nhất để tiếp cận auto chat.

Các bạn thêm nội dung chat theo kịch bản, khách sẽ tự click vào các nút. Chỉ khi khách để lại thông tin mua hàng thì nhân viên chăm sóc khách hàng mới vào chat.

Cùng với phần mềm pancake các bạn có thể trả lời tin nhắn, trả lời comment, inbox cho khách để tư vấn bán hàng.

Ở Harafunnel, các bạn click vào “gửi tin nhắn” ở menu trái, đây là chỗ để các bạn có thể remarketing thực hiện bán hàng và chăm sóc khách cũ.

Đưa khung chat lên trang web landing page và pre landing page: Các bạn thêm tên miền website vào Fanpage và lấy mã code như dưới, sau đó dán mã code này vào thẻ body trong trang web là được.

Chat messenger tự động hiện khi khách vào, họ chat với fanpage của bạn.

Tương tự với Zalo, các bạn tìm: Làm thế nào để tạo chatbot trả lời tự động với Zalo API.

Như vậy, nhiệm vụ của chúng ta là xây dựng tập khách đăng ký inbox, tương tác quảng cáo để khách mua hàng ở mọi điểm chạm, như vậy mới có tỷ lệ chốt khách cao nhất.

3) Hướng dẫn sử dụng CRM đẩy đơn tự động

Nếu công ty bạn có CRM riêng chuyên biệt thì bạn nhờ kỹ thuật conect với fanpage qua API để lấy comment, chat, … và tương tác ngược lại với khách hàng, đồng thời lấy thông tin khách để đẩy đơn hàng.

Trong trường hợp bạn không có CRM, bạn có thể dùng tạm phần mềm pancake như trên hoặc phần mềm CRM Nobita cũng được. Cuối cùng nếu bạn ngân sách thấp thì hãy tự làm trước, đến lúc scale up quy mô hớn hãy dùng phần mềm.

Tùy theo tình hình thực tế mà bạn sử dụng phần mềm để hỗ trợ quá trình quảng cáo và vận hành đơn, cùng với đó là remarketing để cross, up sale.

4) Hướng dẫn cài đặt code tracking để remarketing

Phần Ads Remarketing qua Face Ads và Google Ads tôi sẽ trình bày cụ thể vào hai bài hướng dẫn tiếp theo trong series này.

Còn việc cài đặt Google Tag Manager, Face Ads Manager, Google Analytics, lấy code theo dõi đưa lên website các bạn xem ở bài: Cài đặt Google Tag Manager GTM chi tiết

Như vậy, tôi đã trình bày xong bài thứ ba trong series Quảng cáo chuyển đổi, với tư duy như vậy, tôi tin các bạn sẽ chạy ads rất hiệu quả.

Hẹn các bạn ở bài giảng kế tiếp!

Last updated